Make your own free website on Tripod.com


Home ] Cộng Sản VN SụpĐổ ] Cộng Sản Bỏ Lỡ ] HoaKỳ ĐổiChiếnLược ] BảnChất ChếĐộ Cộng-Sản ] Vụ Đồng Chiêm ] Đảng CS...Mốc ThờiGian ] Nghĩ về Ngày 19-8 ] Vai Tṛ Giáo Dục ] ĐấuTranh ChânThiệnMỹ ] BảnChất ChếĐộ CộngSản ] QuanTrọng Của ThểChế ] Làm ThếNào KhôngSợ ] Đâu Là ConĐường DânChủ ] PhậtĐản LHQ V ] LưLuận CS Sailầm ] CáchMạng Tháng 10 ] CáchMạng Chưa Xảy Ra ] Ngày 2-9 Đại-Hoạ VN ] ĐấuTranh ThếNào? ] GiớiThiệu ChuChiNam ] Lời HT ThíchQuảngĐộ ] TẩyChay Bầu Cử ] Cách Mạng Sẽ Xảy Ra ] TạiSao CS Xử Cha Lư Lúc Này ] Lư Luận Sai Lầm của Marx ] Tư Tưởng Marx phản Văn Hoá ] Thế Tất Thắng Của Dân Chủ ] Chế Độ Dân Chủ, Cộng Sản ] Gậy Ông Đập Lưng Ông ] Cách Mạng Hay Cải Cách ] unesco-Hồ Chí Minh không Văn Hoá ] Địa Lư Chiến Lược ] Mô H́nh Phát Triển ] Hoa Kỳ, Mi là Ai? ] Ư Kiến Về Hoàng-Tùng ] Chiến Thắng Man Dại ] Đấu Tranh Đúng Chiều Hướng ] Trần Hưng Đạo & HCM ] [ Cùng Làm Cách Mạng ] Số Phận Chế Độ Độc Tài ] Chính Sách Đàn Áp Tôn Giáo ] Nghị Luận ]

 

 

NHÂN NGÀY QUÂN LỰC 19/06,

QUÂN DÂN CÙNG NẮM TAY LÀM CÁCH MẠNG VIỆT NAM 

Trực Ngôn Chu chi Nam

 

 Hiện nay Việt nam đang cần 2 cuộc cách mạng đồng thời : cách mạng độc lập-cứu quốc và cách mạng dân chủ-kiến quốc. Nhân ngày kỷ niệm Quân lực 19/06,quân dân hăy cùng nhau thi hành 2 cuộc cách mạng trên. 

I)                  Cách mạng là ǵ ?

-         Cách mạng là một cuộc thay đổi xâu rộng cơ chế chính trị, giai tầng lănh đạo và trật tự của một xă hội.

II)               Cách mạng khác cải cách ở chỗ nào ?

-         Cải cách là thay đổi nhỏ, v́ cơ chế chính trị c̣n tốt, hợp thời, giai tầng lănh đạo c̣n có khả năng và trật tự xă hội c̣n tốt, không bất công. Cách mạng nhằn thay đổi những cơ chế quan trọng, ngược lại cải cách nhằn thay đởi cơ chế không quan trọng. Chẳng khác nào một con tàu ra khơi, khi hướng đi đúng, con tàu c̣n tốt, thủy thủ đ̣an c̣n có khả năng và trật tự trên con tàu c̣n ổn định, công bằng, th́ nếu cần, chúng ta chỉ sửa đổi, sơn phết lại một vài phần nhỏ, đó là cải cách. Trái lại, một con tàu khác, hướng đi đă sai, con tàu th́ cũ kĩ, thủy thủ đ̣an th́ quá bất tài, bất lực, trật tự trên tàu th́ quá bất công, nên chúng ta cần phải thay đổi, không những hướng con tàu, mà cả ṭan bộ thủy thủ đ̣an và trật tự trên con tàu. Đó là cách mạng.  

III)            Tại sao Việt Nam hiện nay lại phải cần cách mạng ? 

Việt Nam hiện nay cần cách mạng v́ hướng đi của con tàu tức nền tảng của chế độ, như điều 4 hiến pháp hiện hành CSVN qui định, là tư tưởng Hồ chí Minh, th́ không có, như chính ông đă nói nhiều lần ; và lư thuyết Mác Lê, th́ lư thuyết này đă lỗi thời, áp dụng thất bại trên những nước cộng sản đầu tiên như Liên Sô. Giới lănh đạo con tàu là đảng CSVN từ ngày cầm quyền tới nay đă tỏ ra bất lực, bất tài trong việc mang lại cơm ăn, áo mặc, mưu cầu hạnh phúc cho dân, đưa nước Việt đến chỗ tụt hậu, trở thành một trong những nước nghèo đói nhất vùng Đông Nam Á và trên thế giới, với tổng sản lượng quốc gia là 32 tỷ, và sản lượng hàng năm tính theo đầu người là không đầy 400$, trong khi đó Thái lan là gần 2 000$, Nam Hàn là 10 000$, Đài Loan là 14 000$, mà trước 1975, mức phát triển của 3 quốc gia này có mức độ ngang hàng hay kém Nam Việt Nam. Việt Nam hiện nay là một trong những nước tham nhũng nhất thế giới. Trật tự xă hội Việt Nam hiện nay là một trật tự bất công chưa từng thấy trong lịch sử Việt, mọi giá trị đạo đức bị băng họai, mọi kỷ cương bị suy đồi. V́ vậy nên Việt Nam cần phải có cách mạng.  

Việt Nam hiện nay cần 2 cuộc cách mạng song hành : cách mạng độc lập-cứu quốc và cách mạng dân chủ-kiến quốc 

1)     Tại sao Việt Nam hiện nay lại cần cách mạng độc lập-cứu quốc ? 

Nếu lâu dài th́ chúng ta có thể nói từ thời Pháp thuộc tới nay, Việt Nam chưa có độc lập, có tương đối ở miền Nam từ năm 1954 tới 1963, dưới thời Đệ I Cộng Ḥa, c̣n lại dưới thời CS th́ ḥan ṭan lệ thuộc ngọai bang, trước kia th́ ḥan ṭan lệ thuộc Liên Sô, CSVN đă tự biến ḿnh thành con chốt trong chính sách bành trướng của Cộng sản, biến Việt Nam thành chiến trường của cuộc tranh hùng tư bản-cộng sản, dân Việt Nam thành nạn nhân, dân Việt không những là nạn nhân của cuộc tranh hùng này mà c̣n là nạn nhân của nội chiến do lư thuyết Mác Lê gây ra, v́ chủ trương đấu tranh giai cấp, bạo động lịch sử là một lời kêu gọi nội chiến triền miên, đưa đến cảnh con đấu cha, vợ tố chồng, bạn bè t́m cách sát hại nhau, giai tầng này chủ trương tiêu diệt giai tầng khác. Sau khi Liên Sô sụp đổ, th́ CSVN ḥan ṭan lệ thuộc Trung Cộng, mặc dầu trước đó theo Liên Sô chửi Trung Cộng. Sự kiện giới lănh đạo CSVN, sau khi Liên Sô sụp đổ, sang Trung Cộng để chầu vào năm 1992, và bị Trung Cộng hạ nhục, bắt phải đi đường bộ qua Bắc kinh, sự kiện dâng đất, nhượng biển cho Trung Cộng, đă chứng tỏ rằng, Việt Nam dưới sự lănh đạo của đảng Cộng Sản, đă ḥan ṭan mất chủ quyền. Đó là một giới lănh đạo hèn hạ, làm mất quốc thể hơn cả Mạc đăng Dung và Lê chiêu Thống.

Thêm vào đó c̣n hiện trạng kinh tế và văn hóa VN hiện nay : Hàng hóa Trung Cộng lan tràn thị trường VN, v́ nhập cảng lậu hay nhập cảng bừa băi, đang giết chết nền kinh tế non trẻ VN. Phim ảnh, băng nhạc Trung Cộng ở khắp mọi nơi không c̣n để chỗ cho văn hóa Việt.

Việt Nam hiện nay không những bị lệ thuộc về chính trị ngọai giao, mà c̣n lệ thuộc về kinh tế, văn hóa. Việt Nam đang từ từ biến thành một tỉnh của Trung Cộng do chính sách bành trướng của nước này và do sự lănh đạo ngu độn, thiển cận, đi ngược lại quyền lợi quốc gia, dân tộc của đảng CSVN. 

V́ vậy Việt Nam cần có một cuộc cách mạng độc lập-cứu quốc. 

2)     Tại sao hiện nay lại cần một cuộc cách mạng dân chủ-kiến quốc song hành với cuộc cách mạng độc lập-cứ quốc. 

 Hiện nay nhân lọai đang sống trong nền văn minh tri-thức, điện tóan. Theo một số sử gia, th́ nhân lọai đă trải qua 5 nền văn minh : lúc khởt thủy là văn minh trẩy hái ( civilisation de cueillette), hái hoa quả, săn băn gần hang lỗ để sống ; sau đó hoa quả, thú vật cũng khan hiếm dần, con người phải đi xa để t́m kiếm ; đó là giai đọan văn minh du mục, mà h́nh ảnh cụ thể của giai đọan cực thịnh có lẽ là đế quốc Mông cổ của Thành Cát Tư Hăn. Nhưng dù đi xa để kiếm ăn, cây trái và súc vật cũng không c̣n, con người bắt buộc phải trồng trọt và nuôi súc vật. Đó là thời văn minh định cư nông nghiệp. Người ta thấy phần lớn những nền văn minh lớn như Ai Cập, Ấn Độ, Tàu đều bắt nguồn từ những con sông lớn như sông Nil, sông Hằng, sông Dương Tử, v́ những nơi này có đất phù sa màu mở để trồng trột, có nước để chăn nuôi. Với nền văn minh nông nghiệp, con người đă có thể thỏa măn những nhu cầu thiết yếu của ḿnh, con người bắt đầu cần đến những nhu cầu xa xỉ. Từ đó bắt đầu văn minh thương mại với nhu cầu trao đổi. Dấu vết rơ nhất của nền văn minh thương mại, đó là con đường tơ lụa ( route de la soie) nối liền đông tây. Trong nền văn minh này, con người đă phát minh ra máy hơi nước, máy nổ, xe hơi, tàu thủy và máy bay. Nhưng sau đó c̣n phát minh ra diện, máy điện tóan, con người không cần đi xa để trao đổi, mà có thể ngồi trước máy điện tóan để trao đổi với mọi nơi trên thế giới. Con người bước vào nền văn minh tri thức-điện tóan. Tri thức và điện tóan giữ một vai tṛ quan trọng trong tiến tŕnh sản xuất kinh tế thế giới ngày hôm nay. Phát minh, sáng kiến, điện tóan đă đi vào tất cả các khâu của sản xuất kinh tế, từ lúc lập hăng xưởng, qua sản xuất tới việc bán hàng trên thị trường. Sự giầu có của một quốc gia ngày hôm nay không chỉ nằm trong những hầm mỏ trong ḷng trái đất, không phải chỉ v́ có nhiều vốn mà chính là nằm trong đầu óc con người, khi con người biết phát minh sáng kiến.Nhưng phát minh chỉ có thể có được trong một chế độ dân chủ, tự do, v́ chỉ trong một chế độ tự do, dân chủ, con người mới có thể trao đổi những suy nghĩ, tư tưởng, những công tŕnh nghiên cứu, mới có thể đi đến phát minh, sáng kiến. V́ vậy một nhà chính khách đă nói : « Dân chủ là mảnh đất mầu mỡ cho phát triển kinh tế nẩy mầm ».Không cần chứng minh dài ḍng, chúng ta chỉ cần nh́n 2 nước Nam Han và Bắc Hàn. Nam Hàn mới đi vào tiến tŕnh dân chủ hóa ở cuối thập niên 80, đầu 90, mà nay đă trở nên cường quốc kinh tế thứ 10 trên thế giới với sản lượng hàng năm tính theo đầu người là 10 000$, trong khi đó Bắc Hàn đang bị nạn đói đe dọa.

 Bởi lẽ đó nước Việt ngày hôm nay cần một cuộc cách mạng dân chu-kiến quốc ? Lật đổ chế độ độc đóan, độc tài CS hiện nay, để thiết lập một chế độ dân chủ, bảo đảm mọi quyền tự do căn bản của con người, th́ mới có thể phát triển kinh tế, mới có thể đi đến dân giàu, nước mạnh, mới giữ vững được nền độ lập 

IV)            Làm thế nào để thực hiện 2 cuộc cách mạng độc lập-cứu quốc và dân chu-kiến quốc ? 

 Để thực hiện 2 cuộc cách mạng này, mỗi người Việt chúng ta, quân và dân, ở trong nước cũng như ở ng̣ai nước, hăy ư thức rơ hiểm họa mà đảng CSVN đang nhấn ch́m dân tộc và đất nước vào trong ṿng nô lệ ngọai bang, , dưới hố xâu của nạn tụt hậu kinh tế, văn hóa và xă hội. Mỗi người Việt hăy tận nhân lực, cố đấu tranh có tổ chức và có đường lối, v́ chỉ đấu tranh có đường lối và có tổ chức mới mang lại kết quả mong đợi. Tận lực đấu tranh, rồi số mạng sụp đổ của cộng sản sẽ tới. Đúng như người xưa đă nói : « Tận nhân lực, tri thiên mạng. »

 

 Âu châu ngày 10/06/03 

 Trực Ngôn Chu chi Nam