Make your own free website on Tripod.com


Home ] Cộng Sản VN SụpĐổ ] Cộng Sản Bỏ Lỡ ] HoaKỳ ĐổiChiếnLược ] BảnChất ChếĐộ Cộng-Sản ] Vụ Đồng Chiêm ] Đảng CS...Mốc ThờiGian ] Nghĩ về Ngày 19-8 ] Vai Tṛ Giáo Dục ] ĐấuTranh ChânThiệnMỹ ] BảnChất ChếĐộ CộngSản ] QuanTrọng Của ThểChế ] Làm ThếNào KhôngSợ ] Đâu Là ConĐường DânChủ ] PhậtĐản LHQ V ] LưLuận CS Sailầm ] CáchMạng Tháng 10 ] CáchMạng Chưa Xảy Ra ] Ngày 2-9 Đại-Hoạ VN ] [ ĐấuTranh ThếNào? ] GiớiThiệu ChuChiNam ] Lời HT ThíchQuảngĐộ ] TẩyChay Bầu Cử ] Cách Mạng Sẽ Xảy Ra ] TạiSao CS Xử Cha Lư Lúc Này ] Lư Luận Sai Lầm của Marx ] Tư Tưởng Marx phản Văn Hoá ] Thế Tất Thắng Của Dân Chủ ] Chế Độ Dân Chủ, Cộng Sản ] Gậy Ông Đập Lưng Ông ] Cách Mạng Hay Cải Cách ] unesco-Hồ Chí Minh không Văn Hoá ] Địa Lư Chiến Lược ] Mô H́nh Phát Triển ] Hoa Kỳ, Mi là Ai? ] Ư Kiến Về Hoàng-Tùng ] Chiến Thắng Man Dại ] Đấu Tranh Đúng Chiều Hướng ] Trần Hưng Đạo & HCM ] Cùng Làm Cách Mạng ] Số Phận Chế Độ Độc Tài ] Chính Sách Đàn Áp Tôn Giáo ] Nghị Luận ]

 

 

ĐẤU TRANH DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN NHƯ THẾ NÀO?

 

Ngày mồng 5/08/2007, nhân buổi vận động của Linh mục Đinh xuân Minh và Lễ ra Mắt Phong trào Dân chủ Việt Nam tại Tiểu bang Washington, Hoa kỳ, Linh mục Phan văn Lợi, từ trong nước, có gửi ra một lời chúc mừng, trong đó có đoạn như sau :

«  Trên mặt phương diện luật pháp, Đảng và Nhà nước đang cố sự bám víu vào quyền lực được ngày nào hay ngày ấy bằng những phương thức như sau : một là họ cố nhồi nhét vào đầu óc đảng viên, cán bộ, viên chức, sinh viên, học sinh cái gọi là «  tấm gương đạo đức » của tên tội đồ Hồ chí Minh, qua một chiến dịch học tập rất ráo riết nhằm tạo chỗ dựa cho chế độ ; hai là những nghị quyết, pháp lệnh kiểm sóat việc thông tin, báo chí, việc phát biểu của viên chức nhằm bưng bít sự thật về những sai lầm và tội ác của Đảng ; ba  là các lănh tụ cộng sản thay nhau ra ngọai quốc vừa đề xin xỏ viện trợ cho chế độ, vừa để lừa gạt thế giới về t́nh h́nh nhân quyền ở quốc nội ; bốn là Bộ Chính trị đă nặn ra một Quốc hội mới ḥan ṭan là những gia nô hèn hạ mà mấy ngày nay đang khai mạc Khóa 12 với đủ tṛ hề dân chủ nhằm hợp thức hóa va hợp pháp hóa đường lối, chủ trương của đám lănh đạo vốn coi rẻ luật pháp, coi khinh nhân dân và coi thường vận nước. »

Đọc và suy ngẫm kỹ lời tuyên bố của Linh mục Phan văn Lợi, chúng ta mới thấy rơ những lời chỉ dẫn từng bước một của Ngài cho cuộc đấu tranh dân chủ nhân quyền của chúng ta, hay nói một cách khác đi, đó là chiến lược, chiến thuật nhằm bẻ găy mọi âm mưu kế hoặch của cộng sản nhằm kéo dài một chế độ độc tài, độc trị, phản dân chủ, nhân quyền, phản dân, hại nước. 

Thật vậy, để bẻ găy mọi âm mưu, tính tóan của cộng sản để kéo dài chế độ, việc đầu tiên của người dân trong và ng̣ai nước phai làm, đó là đánh sập huyền thọai Hồ chí Minh ; việc thứ hai là chọc thủng pḥng tuyến  thông tin bưng bít, bịp bợm, sai trật của cộng sản bằng cách chuyển về nước, cũng như người trong nước hay rỉ tai, truyền nhau, những tin tức sự thật từ bên ngoài, phản bác tất cả những thông tin dối trá cộng sản ;  kế đó là phá vỡ tất cả những kế hoặch ra nước ngoài của những lănh đạo cộng sản vừa để xin viện trợ cho chế độ, vừa để lừa thế giới về t́nh h́nh nhân quyền ở Việt Nam ; sau cùng là tẩy chay cái quốc hội bù nh́n, gồm toàn những bọn gia nô với tṛ dân chủ bịp bợm nhằm hợp thức và hợp pháp hóa đường lối và chủ trương của đám lănh đạo vốn coi rẻ luật pháp, coi khinh dân và coi thường vận nước. 

I ) Giật sập huyền thọai Hồ chí Minh  

Đúng như lời Linh mục Phan văn Lợi, Hồ chí Minh chỉ là một tội đồ dân tộc, một tên được Đệ Tam Quốc Tế Cộng Sản huấn luyện, rồi đưa về cướp chính quyền. V́ vậy cho nên hắn vô cùng vọng ngoại, có lẽ ngay trong lịch sử nhân loại, cũng chưa có tên nào vọng ngoại bằng hắn. Khi về hang Bắc Bó, th́ hắn đặt tên núi là núi Karl Marx, đặt tên suối là suối Lénine. Trước khi chết, th́ hắn viết Di chúc, gọi Marx và Lénine là cụ, mơ ước đi gặp cụ Marx, cụ Lê; trong khi đó th́ hắn gọi Đức Trần Hưng Đạo, mà dân Việt đă tôn lên thành Thánh, là bác ; mặc dầu Đức Thánh Trần đă sống cách Marx 538 năm và Lénine 640 ; v́ ngài sinh vào khoảng năm 1230, chết vào năm 1300, trong khi Marx sinh vào năm 1818, Lénine, 1870. Trong một bài thơ, vào năm 1945, khi hắn viếng thăm đền Đức Thánh Trần, hắn đă gọi Ngài bằng Bác như sau :

Cũng cờ, cũng kiếm, cũng anh hùng.

Tôi Bác chung nhau nợ núi sông.

Bác phá quân Nguyên thanh kiếm bạc,

Tôi trừ giặc Pháp ngọn cờ hồng.

Bác đưa một xứ qua nô lệ,

Tôi dẫn năm châu tới đại đồng.

Bác có anh linh cười một tiếng,

Mừng tôi cách mạng đă thành công. (1) 

Ngày 19/8/1945, lợi dụng t́nh thế Nhật đầu hàng Đồng minh, quân Nhật ở Đông Dương như rắn mất đầu, lợi dụng cuộc biểu t́nh của công chức Hà nội đ̣i tăng lưong, đảng Cộng sản đă cài người vào trong đoàn biểu t́nh, cướp một vài công sở lúc ban đầu, rồi cướp chính quyền sau đó. Ngày 2/9/1945, Hồ chí Minh đọc «  Bản Tuyên Ngôn Độc Lập » ; nhưng thực tế là đă đưa đất nước và dân tộc vào trong gông cùm của Đệ Tam Quốc Tế Cộng Sản, biến đất nước chúng ta thành chiến trường và dân tộc chúng ta thành nạn nhân của cuộc tranh hùng tư bản- cộng sản, từ cuộc chiến 1946-1954, qua cuộc chiến 1954-1975, tới cuộc chiến với Căm Bốt 1978, với Trung Cộng 1979 ; mặc dầu hắn đă chết năm 1969 ; nhưng con cháu của hắn vẫn tiếp tục việc làm của hắn, đày ải dân Việt.Ngoài ngoại chiến, c̣n nội chiến, hắn nhập cảng lư thuyết Mác-Lê, chủ trương đấu tranh giai cấp, bạo động lịch sử, một lời kêu gọi nội chiến triền miên, đưa đến cảnh con đấu bố, vợ tố chồng, bạn bè t́m cach sát hại lẫn nhau.

Thêm vào đó vào năm 1958, hắn ra lệnh cho Phạm văn Đồng viết thư trả lời Chu Ân Lai, công nhận yêu sách quyền hải phận 12 hải lư của Trung Cộng, gián tiếp dâng đất dâng biển cho Trung cộng ; và con cháu sau này tiếp tục như Lê khả Phiêu với Hiệp Ước 1999, Hiệp ước 2 000, đă dâng cho Trung Cộng khoảng 800Km2 đất liền, trong đó có thác Bản Dốc và Ải Nam Quan ; và khỏang hơn 10 000km2 vùng biển. Ngày xưa, Mạc đăng Dung chỉ dâng cho Tàu mấy mươi động, thế mà cũng bị dân Việt kết án là kẻ bán nước. Tội của Hồ chí Minh so với Mạc đăng Dung c̣n lớn hơn nhiều.

Về đời tư th́ hắn chẳng có chi là đạo đức, hắn c̣n để tay em giết người mà hắn muốn lấy làm vợ, đang mang dạ chủa đứa con thứ hai với hắn, và đứa con đầu hiện nay c̣n sống, tên Nguyễn tất Trung ; như quyển sách Đêm Giữa Ban Ngày của nhà văn Vũ thư Hiên tiết lộ (2). 

I I) Phá vỡ hệ thống tuyên truyền bưng bít, bôi bác sự thật của cộng sản. 

Tất cả mọi chế độ độc tài, từ xa xưa tới độc tài phát xít Hitler và độc tài cộng sản ngày nay, đều dựa trên 2 cột trụ chính : bộ máy quân đội, công an đàn áp, khủng bố với cái súng và cái c̣ng ; bộ máy pháp lư vu khống và cơ quan tuyên truyền bưng bít, bôi bác sự thật. Làm găy  4 cột trụ này bằng cách kêu gọi quân cán chính cộng sản hăy trở về chính nghĩa với quốc gia dân tộc ; bẻ găy mọi luận điệu tuyên truyền cộng sản bằng cách chuyển những tin tức trung thục về nước ; cùng khuyến khích dân trong nước rỉ tái, kín đáo chuyển đạt những tin tức trung thực này qua những người thân ; đó chính là những hành động thiết thực, hữu hiệu chống độc tài, tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền. Thực ra dân Việt ở quốc nội và ở hải ngoại đă làm. Chuyện chính là phải làm mạnh hơn, tích cực hơn ! 

I I I ) Phản đối những chuyến ra nước ngoài của lănh đạo cộng sản 

Những chuyến ra nước ngoài của lănh đạo cộng sản, từ Phan văn Khải tới Nguyễn minh Triết, đều có mục đích, như Linh mục Phan văn Lợi nói : « vừa để xin xỏ viện trợ cho chế độ, vừa để lừa gạt thế giới về t́nh h́nh nhân quyền ở quốc nội . » Dân Việt ở hải ngoại đă làm những công việc tảy chay rất thành công, như việc Cộng Đồng Việt ở Úc Châu tẩy chay đài truyền h́nh TV4 cộng sản ; dân Việt Cộng Đồng ở Hoa Kỳ đă biểu t́nh chống Phan văn Khải và Nguyễn minh Triết ; cùng nhiều hành động khác. Chúng ta hăy tiếp tục làm mạnh mẽ hơn.

 IV ) Tố cáo trước đồng bào và dư luận quốc tế tṛ dân chủ bịp bợm của cộng sản. 

Tất cả những tṛ dân chủ tại những nước cộng sản từ trước tới nay đều là tṛ hề, bịp bợm để che mắt ngoại quốc ; v́ chính quyền cộng sản là do cướp chính quyền mà ra, không do dân bầu, mà chỉ là do một thiểu số đảng đoàn chỉ định lẫn nhau ; tṛ « Đảng cử, dân bầu «  chỉ là một tṛ hề ; dân không có lựa chọn, bắt buộc chọn những người của đảng đă chỉ định trước ; đó là không kể với bộ máy công an, quân đội đàn áp, ai không làm theo ư đảng th́ bị thủ tiêu, hay bị tù, hoặc bị khó dễ. Bằng chúng cụ thể là cuộc « bầu quốc hội Khóa 12 «  gần đây. Đúng như lời Linh mục Phan văn Lợi đă nói : «  Bộ Chính trị đă nặn ra một quốc hội mới hoàn toàn là những gia nô hèn hạ mà mấy ngày nay đang khai mạc khóa 12 với đủ tṛ hề dân chủ nhằm hợp thức hóa và hợp pháp hóa đường lối, chủ trương của đám lănh đạo vốn coi rẻ luật pháp, coi khinh nhân dân và coi thường vận nước. « 

Ngày 17/07/2007, Ḥa thượng Thích Quảng Độ, trước cả ngàn đồng bào bị cộng sản cướp đất, đuổi nhà, đă tuyên bố : «  Cái trước mắt là vấn đề đ̣i lại công lư, là tài sản trả lại cho Đồng Bào. Nhưng sau đó phải đ̣i lại nhân quyền và dân chủ, tự do. Quan trọng nhất là tự do ngôn luận để người dân được tự do bày tỏ ư kiến của ḿnh, quan điểm của ḿnh đối với những tổ chức cai trị. » Ngày 05/08/2007, nhân buổi vận động của Linh mục Đinh xuân Minh và Lễ ra mắt Phong trào dân chủ tại hải ngọai, Linh mục Phan văn Lợi đă gửi ra lời tuyên bố trên. 

Ḥa thượng Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ, Linh mục Nguyễn văn Lư, Phan văn Lợi, bác sĩ Nguyễn đan Quế, luật sư Lê thị Công Nhân, cùng nhiều người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, là lương tâm, lương tri của dân Việt. Dân Việt hăy noi gương những Vị đó, can đảm đứng lên đấu tranh để đ̣i lại quyền sống và quyền làm người của ḿnh. Bất cứ một cuộc cứu rỗi nào cũng bắt đầu bằng cuộc tự cứu. «  Hăy tự giúp anh ; rồi Trời sẽ giúp anh sau !« 

Paris ngày 17/08/2007 

Chu chi Nam

 

_____________________________________________________

 

(1)  Xin xem bài của tác giả : Cong người thần thánh thưong dân, yêu nước Trần Hưng Đạo và con người gian manh giảo quyệt, buôn dân, bán nước Hồ chí Minh, trong http://perso.orange.fr/chuchinam/

(2)         Xin xem bài : Tại sao Hồ chí Minh và con cháu bị coi là quỉ nhập tràng, cùng web.