Make your own free website on Tripod.com


Home ] Cộng Sản VN SupDo ] Cộng Sản Bỏ Lỡ ] HoaKỳ ĐổiChiếnLược ] BảnChất ChếĐộ Cộng-Sản ] Vụ Đồng Chiêm ] Đảng CS...Mốc ThờiGian ] Nghĩ về Ngày 19-8 ] Vai Tṛ Giáo Dục ] ĐấuTranh ChânThiệnMỹ ] BảnChất ChếĐộ CộngSản ] QuanTrọng Của ThểChế ] Làm ThếNào KhôngSợ ] Đâu Là ConĐường DânChủ ] [ PhậtĐản LHQ V ] LưLuận CS Sailầm ] CáchMạng Tháng 10 ] CáchMạng Chưa Xảy Ra ] Ngày 2-9 Đại-Hoạ VN ] ĐấuTranh ThếNào? ] GiớiThiệu ChuChiNam ] Lời HT ThíchQuảngĐộ ] TẩyChay Bầu Cử ] Cách Mạng Sẽ Xảy Ra ] TạiSao CS Xử Cha Lư Lúc Này ] Lư Luận Sai Lầm của Marx ] Tư Tưởng Marx phản Văn Hoá ] Thế Tất Thắng Của Dân Chủ ] Chế Độ Dân Chủ, Cộng Sản ] Gậy Ông Đập Lưng Ông ] Cách Mạng Hay Cải Cách ] unesco-Hồ Chí Minh không Văn Hoá ] Địa Lư Chiến Lược ] Mô H́nh Phát Triển ] Hoa Kỳ, Mi là Ai? ] Ư Kiến Về Hoàng-Tùng ] Chiến Thắng Man Dại ] Đấu Tranh Đúng Chiều Hướng ] Trần Hưng Đạo & HCM ] Cùng Làm Cách Mạng ] Số Phận Chế Độ Độc Tài ] Chính Sách Đàn Áp Tôn Giáo ] Nghị Luận ]

 

Phải chăng « ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN LIÊN HIỆP QUỐC KỲ 5 » là một đóng góp vào việc xây dựg một xă hội công bằng, dân chủ và văn minh

 

Cái gọi là « Đại lễ Phật đản Liên hiệp Quốc kỳ 5 « đă được khai mạc vào ngày 14/05/2008, tại Hà nội. Chủ đề là « Đóng góp của Phật giáo vào việc xây dựng một xă hội công bằng, dân chủ và văn minh «. Có phải thật thế không với xă hội Việt Nam hiện nay ?

 

Không ai chối căi là Phật giáo đă đóng góp to lớn cho nền văn hóa và văn minh nhân loại. Chỉ cần nh́n cuộc đời của Đức Phật, đầy ḷng từ bi, can đảm từ bỏ cuộc đời giầu sáng, nhung lụa, chấp nhận mọi gian nan, khổ cực để đi cứu khổ, cứu đời, là cũng đủ. Những lời huấn dạy của Ngài, ở đây chúng ta không đi vào chi tiết ; chúng ta chỉ suy ngẫm về Bát Chính khuyên con người phải ăn ở ngay thẳng, bước đầu và là nền móng căn bản để đưa tới một xă hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Bát Chính, Tám cái Ngay thẳng, đó là :

1)   Chính kiến là nh́n, là thấy đúng

2)   Chính tư duy là suy nghĩ đúng

3)   Chính ngôn là nói năng phải suy nghĩ, đắn đo để cho đúng

4)   Chính nghiệp là phải tạo dựng cái nhân đúng để có hậu quả tốt

5)   Chính mạng là phải sống cho đúng không những cho ḿnh mà c̣n cho tương lai, cho hậu thế

6)   Chính tinh tấn là tiến bộ đúng, chứ không phải là tiến bộ giả tạo, di ngụy ngôn, ngụy từ, do tuyên truyền bịp bợm

7)   Chính niệm là quan niệm cho đúng

8)   Chính định là quyết định cho đúng

 

Từ đó chúng ta nh́n vào xă hội cộng sản Việt Nam hiện nay và cái gọi là Đại Lễ Phật Đản Liên hiệp quốc kỳ 5 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam quốc doanh tổ chức với sự đứng sau dật dây của chính quyền cộng sản Việt Nam ; chúng ta thấy ǵ ? 

-         Xă hội Việt Nam hiện nay là một xă hội vô cùng bất công ; người dân không có một đồng đô la một ngày để sống, các bà mẹ không có sức, không có tiền để nuôi con ; Việt nam hiện nay, theo Tổ chức Nhi Đồng Quốc tế, là một trong 20 nước trên thế giới mà số trẻ em thiếu dinh dưỡng đứng đầu. Trong khi đó th́ con ông cháu cha, quan chức đảng và nhà nước tiêu tiền vứt qua cửa sổ, đánh những canh bạc cả triệu đô la như vụ PMU18, ẻ Việt Nam ai cũng biết.

-         Xă hội Việt Nam hiện nay là một xă hội độc đóan, độc tài, thiếu dân chủ, theo Tổ chức Phóng viên Không biên giới th́ Việt Nam là một trong 5 nước trong Á châu vi phạm luật tự do báo chí nhiều nhất. Chỉ cân nh́n h́nh ảnh Linh mục Nguyễn văn Lư bị bịt miện lúc ra ṭa, nghe lời tuyên bố của luật sư Lê thị công Nhân : «Dù c̣n ḿnh tôi, tôi vẫn đấu tranh cho nhân quyền của tôi và cho dân tộc tôi » ; của Ḥa Thượng Thích Quảng Độ, bị giam tù, quản thúc : « Ở đây là nhà tù nhỏ ; nhưng ngoài kia là nhà tù lớn . » Thật vậy, dân chủ ở chỗ nào khi cộng sản biến cả Việt Nam thành một nhà tù, dân Việt là tù nhân, ngoại trừ đảng đoàn cán bộ.

-         Xă hội Việt Nam hiện nay là một xă hội văn minh ? - Một ngàn lần không. Đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền cộng sản đă làm cho Việt Nam hiện nay trở về thới trung cổ với nạn buôn bán người : cảnh cả chục ngàn em bé vị thành niên phải bán thân nuôi miệng bên Căm bốt ; cảnh những chị em phụ nữ, v́ nghèo khổ phải đi lấy chồng ngoại quốc, rồi bị hành hạ, phải nhảy lầu tự tử ; chỉ những sự kiện nay cũng đă chứng tỏ Việt Nam hiện nay văn minh ở chỗ nào.

Theo Lời Mở Đầu của Bản Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân Quyền :

 «Xét rằng việc sao nhăng và khinh miệt những quyền căn bản của con người là những hành động man dại, đi ngược lại lương tri và lương tâm của nhân loại ; và một thế giới mà trong đó mọi người được quyền tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng, không bị đe dọa bởi nghèo khổ ; thế giới đó phải được coi là ước vọng cao cả của con người. »

Việt Nam hiện nay những quyền căn bản của con người bị trà đạp, dân đói th́ không có cơm ăn, khi rét th́ không có áp mặc, 70 đến 80 % dân khi bệnh th́ không dám đi bác sĩ hay nhà thương, như chính những bản tường tŕnh của cơ quan y tế cộng sản công bố ; Xă hội đó là một xă hội văn minh hả ?

 

Xă hội đó do chính đảng cộng sản và chính quyền cộng sản gây ra. Nay chính đảng đó, chính quyền đó, đứng sau cái công cụ của ḿnh là Phật giáo quốc doanh, tổ chức Lễ Phật Đản, thử hỏi người dân ai c̣n tin ?

Nếu quả thực đảng đó, chính quyền đó theo Lời dậy của Đức Phật : «Bi, Trí, Dũng « , hăy thương người một tư, sáng suốt nh́n ra thực trạng của xă hội Việt Nam và can cảm thực hiện một tư lời dạy của Phật, th́ dân Việt cũng đă đỡ khổ lắm rồi ; thay chỉ chỉ dùng những lời nói của Đức Phật như tấm b́nh phong để thực hiện những hành động hoàn toàn đi ngược lại lời dạy của Ngài .

 

Paris ngày 21/05/2008 

Chu chi Nam