Make your own free website on Tripod.com


Home ] Cộng Sản VN SupDo ] Cộng Sản Bỏ Lỡ ] HoaKỳ ĐổiChiếnLược ] BảnChất ChếĐộ Cộng-Sản ] Vụ Đồng Chiêm ] Đảng CS...Mốc ThờiGian ] Nghĩ về Ngày 19-8 ] Vai Tṛ Giáo Dục ] ĐấuTranh ChânThiệnMỹ ] BảnChất ChếĐộ CộngSản ] QuanTrọng Của ThểChế ] Làm ThếNào KhôngSợ ] Đâu Là ConĐường DânChủ ] PhậtĐản LHQ V ] LưLuận CS Sailầm ] CáchMạng Tháng 10 ] CáchMạng Chưa Xảy Ra ] Ngày 2-9 Đại-Hoạ VN ] ĐấuTranh ThếNào? ] GiớiThiệu ChuChiNam ] Lời HT ThíchQuảngĐộ ] TẩyChay Bầu Cử ] Cách Mạng Sẽ Xảy Ra ] TạiSao CS Xử Cha Lư Lúc Này ] Lư Luận Sai Lầm của Marx ] Tư Tưởng Marx phản Văn Hoá ] Thế Tất Thắng Của Dân Chủ ] Chế Độ Dân Chủ, Cộng Sản ] Gậy Ông Đập Lưng Ông ] Cách Mạng Hay Cải Cách ] unesco-Hồ Chí Minh không Văn Hoá ] Địa Lư Chiến Lược ] Mô H́nh Phát Triển ] Hoa Kỳ, Mi là Ai? ] Ư Kiến Về Hoàng-Tùng ] Chiến Thắng Man Dại ] Đấu Tranh Đúng Chiều Hướng ] Trần Hưng Đạo & HCM ] Cùng Làm Cách Mạng ] [ Số Phận Chế Độ Độc Tài ] Chính Sách Đàn Áp Tôn Giáo ] Nghị Luận ]

 

 

CHIẾN TRANH IRAK VÀ SỐ PHẬN NHỮNG CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI C̉N

LẠI TRONG ĐÓ CÓ VIỆT NAM

Chu chi Nam

 

I) Mục đích của chiến tranh Irak:

Một trong những mục đích của chiến tranh Irak là lật đổ chế độ độc tài Saddam Hussein và thiết lập một chế độ tự do, dân chủ, dó là mầm mống dân chủ trong vùng.

II) Bản chất của chế độ độc tài Saddam Hussein:

1) Cá nhân trị

2) Gia đ́nh trị

3) Đảng trị, đảng Baas

4) Dựa trên khủng bố, dọa nạt và đàn áp, coi thường mạng sống của con người, coi tài san quốc gia như của riêng của một nhóm người.

III) T́nh trạng dân và đất nước Irak trong thời gian 25 năm qua cua Saddam Hussein:

 Ba cuộc chiến tranh giết 2 triệu người trên 22 600 000 người Irak: chiến tranh với Iran, xâm chiếm Koweit, giết người Kurdes và người Chiittes. T́nh trạng kinh tế tụt hậu gấp 9 lần từ ngày Saddam nắm quyền. Sản lượng hàng năm tính theo đầu người trước khi Saddam năm quyền là trên 6000 $, nay chỉ c̣n khoảng 700$.

IV) Viễn tượng của chiến tranh Irak

1) Diễn tiến của t́nh h́nh chiến sự

2) Dự đoán kết quả chiến tranh

3) Chương tŕnh hậu chiến tranh:

a) Vai tṛ của những tổ chức đối lập

b) Vai tṛ của Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc, Au châu, Tàu và Nga

V) Phải chăng những chế độ độc tài c̣n lại trên thế giới sẽ mang cùng số phận với Irak: Cộng sản Việt Nam, Bắc Hàn v.v..

VI) Vai tṛ của những người Việt không cộng sản ở quốc nội cũng như ở hải ngoại

VII) Kết luận: Tin tưởng ở t́nh h́nh tốt đẹp ở quốc nội, ở hải ngoại và trên trường quốc tế, mỗi người chúng ta, mỗi tổ chức hăy Tận nhân lực, rồi số mạng sụp đổ của CSVN sẽ tới.

 Âu châu ngày 24/03/03

 Chu chi Nam