Make your own free website on Tripod.com


Home ] Cộng Sản VN SupDo ] Cộng Sản Bỏ Lỡ ] HoaKỳ ĐổiChiếnLược ] BảnChất ChếĐộ Cộng-Sản ] [ Vụ Đồng Chiêm ] Đảng CS...Mốc ThờiGian ] Nghĩ về Ngày 19-8 ] Vai Tṛ Giáo Dục ] ĐấuTranh ChânThiệnMỹ ] BảnChất ChếĐộ CộngSản ] QuanTrọng Của ThểChế ] Làm ThếNào KhôngSợ ] Đâu Là ConĐường DânChủ ] PhậtĐản LHQ V ] LưLuận CS Sailầm ] CáchMạng Tháng 10 ] CáchMạng Chưa Xảy Ra ] Ngày 2-9 Đại-Hoạ VN ] ĐấuTranh ThếNào? ] GiớiThiệu ChuChiNam ] Lời HT ThíchQuảngĐộ ] TẩyChay Bầu Cử ] Cách Mạng Sẽ Xảy Ra ] TạiSao CS Xử Cha Lư Lúc Này ] Lư Luận Sai Lầm của Marx ] Tư Tưởng Marx phản Văn Hoá ] Thế Tất Thắng Của Dân Chủ ] Chế Độ Dân Chủ, Cộng Sản ] Gậy Ông Đập Lưng Ông ] Cách Mạng Hay Cải Cách ] unesco-Hồ Chí Minh không Văn Hoá ] Địa Lư Chiến Lược ] Mô H́nh Phát Triển ] Hoa Kỳ, Mi là Ai? ] Ư Kiến Về Hoàng-Tùng ] Chiến Thắng Man Dại ] Đấu Tranh Đúng Chiều Hướng ] Trần Hưng Đạo & HCM ] Cùng Làm Cách Mạng ] Số Phận Chế Độ Độc Tài ] Chính Sách Đàn Áp Tôn Giáo ] Nghị Luận ]

 

 VỤ ĐỒNG CHIÊM, CỘNG SẢN ĐANG TỰ ĐÀO MỒ CHÔN M̀NH

 

Ngày 6/1/2010 vùa qua, Cộng sản Việt Nam cho cả ngàn công an, cảnh sát, trang bị súng ống, kựu đạn cay, đến tháo gỡ cây thánh giá và đánh đập đồng bào Đồng Chiêm. Có người th́ nói đây là một hành động riêng lẻ, địa phương, không liên quan ǵ đến trung ương. Người lại có người cho rằng đây là một hành động được chỉ huy từ trung ương. Hơn thế nữa, họ c̣n cho rằng đây là một hành động điên rồ, đến từ trung ương, sau khi thấy ḿnh bị cô lập trên trường quốc tế, những quan điểm giữa cộng sản Việt Nam và Ṭa thánh Vatican, giữa cộng sản Việt Nam và Hoa Kỳ, hoàn toàn trái ngược nhau ; nên cộng sản Việt Nam đă trở nên hành động điên khùng, như vụ Đồng Chiêm.

 Có phải thế không ?

 Chúng ta hăy suy xét vấn đề. 

 Hành động Đồng Chiêm không phải là một hành động địa phương, riêng lẻ ? 

« Vào lúc 2g sáng ngày 06-01-2010, lợi dụng khi hai vị chủ chăn Giáo xứ đi tĩnh tâm tại ṭa TGM, các lực lượng vũ trang của nhà cầm quyền CS từ khoảng 600 đến 1.000 người gồm dân quân tự vệ, công an và cảnh sát cơ động với súng ống, dùi cui, lựu đạn cay, chó nghiệp vụ, đă phong tỏa các giáo xứ Nghĩa Ải, Tụy Hiền, Đồng Chiêm, chặn tất cả các lối đi và khu vực Núi Thờ rồi bắt đầu triệt hạ và đập nát Thánh Giá. Trước hành động phạm thánh giữa đêm khuya đó, giáo dân Đồng Chiêm đă yêu cầu những kẻ căm thù tôn giáo hăy ngừng tay lại. Thế nhưng các tín hữu đă bị công an cảnh sát ném lựu đạn cay, một số đă bị đánh đập tàn nhẫn trong đó có hai nữ giáo dân bị thương nặng hiện c̣n phải điều trị tại bệnh viện. » ( Theo Văn pḥng Khối 8406 - Thư Hiệp Thông với Giáo sứ Đồng chiêm của Nhóm Linh mục Nguyễn kim Điền).

 Huy động cả ngàn công an, cảnh sát, trang bị tối tân, lợi dụng lúc 2 vị chủ chiên vắng mặt, rồi đột nhập vào phá thánh giá và đàn áp, đánh đập con chiên, những hành động này không phải là hành động địa phương, riêng lẻ, mà là được chỉ thị từ trung ương, có nghiên cứu và sửa sọan trước.

 Nhưng một câu hỏi được đặt ra là tại sao trung ương đảng cộng sản lại hành động như vậy ? Nhất là vào lúc này, sau khi Nguyễn minh Triết viếng thăm Ṭa Thánh Vatican, nhiều nhân vật, trong đó có Bộ trưởng Quốc pḥng Hà nội viếng thăm Hoa Kỳ ; và hiện đang có một phái đoàn nghị sỹ Hoa Kỳ đang có mặt ở Việt Nam ?

 Giới lănh đạo cộng sản Việt Nam vẫn xào đi, xào lại những bổn cũ : Miệng th́ nói tôn trọng nhân quyền, tôn trọng những hiệp ước quốc tế, muốn hội nhập vào cộng đồng quốc tế ; nhưng tay phải th́ đàn áp dân, không tôn trọng những quyền căn bản của người dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do tư hữu ; tay trái th́ xé những hiệp ước vừa mới kư ; hôm nay th́ tiếp chính khách ngoại quốc này, vị lănh tụ tôn giáo kia ; nhưng họ vừa mới quay gót, th́ ngày hôm sau ra lệnh cho báo chí chửi họ không c̣n chỗ nào ; miệng th́ hứa đủ điều, nhưng tay th́ làm trái lại. Vụ bỏ tù, bắt giam, vu khống những nhà đấu tranh cho dân chủ nhân quyền và gần đây vụ Đồng chiêm là những bằng cớ.  

 Vụ Đồng chiêm là một hành động cộng sản Việt Nam tự đào mồ chôn ḿnh. 

 Như nhiều người đă biết, kinh tế Việt Nam hiện nay đang khó khăn, giới cộng sản Việt Nam chạy đôn chạy đáo, đi thăm nhiều nước, ngay cả Ṭa Thánh, tổ chức Đại hội Việt kiều, mong chờ có sự giúp đỡ. Nhưng kết quả rất là mỏng manh, nếu không muốn nói là không có. Với triển quan kinh tế càng ngày càng trở lên khó khăn, dân chúng càng bất măn, cộng sản Việt Nam chơi chiến lược « Tiên hạ thủ vi cường « . Ta đàn áp, đánh đập dân để cảnh cáo, tránh những sự nổi dậy trong tương lai.

 Tuy nhiên hành động này là một hành động tự đào mồ chôn ḿnh, v́ càng đàn áp bao nhiêu, th́ càng cần phải có một bộ máy công an, ḱm kẹp lớn bấy nhiêu, càng hao tốn công quĩ bấy nhiêu. Và dân càng bị đàn áp, th́ càng uất hận càng dễ nổi dậy bấy nhiêu.

 Lư luận này không của ai xa lạ, mà chính là của K. Marx, lư thuyết gia của cộng sản, nhưng lư luận này ngày hôm nay lại áp dụng ngược lại cho cộng sản. 

 Một con thú dữ, bị thương nặng, trước khi chết th́ nó quẫy quặng, có nhiều hành động bất ngờ ; nhưng càng quẫy quặng bao nhiêu, th́ xuất huyết càng nhiều bấy nhiêu, càng sớm đến chỗ chết bấy nhiêu. Cộng sản Việt Nam cũng vậy. Đây cũng chỉ là là một con thú dữ, đă bị thương nặng nề, khi đế quốc cộng sản bị sụp đổ ở Liên sô và Đông Âu, nay cố t́m cách sống c̣n, nên chạy lung tung ; nhưng bị cả thế giới khinh bỉ, v́ nó vẫn duy tŕ một chế độ phản dân chủ, phản nhân quyền. Trước t́nh trạng bị quốc tế cô lập, th́ nó quay ra trút sự giận dữ trên đầu dân, đưa đến hành động phá thánh giá, đánh đập, đàn áp dân, như vụ Đồng chiêm ; tuy nhiên càng quẫy quặng bao nhiêu, càng sớm chết bấy nhiêu. Đúng như lời của K. Marx nhưng áp dụng ngược lại cho cộng sản : « Cộng sản đang tự đào mồ chôn ḿnh. » (1) 

    Paris ngày 11/01/2010  

    Chu chi Nam

 

(1)   Xin xem thêm Những thách thức sống c̣n của cộng sản Việt Nam, trên :

  http://perso.orange.fr/chuchinam/